Đánh giá The Macallan Sienna

Đánh giá The Macallan Sienna

The Macallan được thành lập vào năm 1824 bởi Alexander Reid. Nó nằm gần ngôi làng Craigellachie, thuộc vùng Speyside của Scotland. Nhà máy chưng cất ban đầu được gọi là “Elchies”, và nó nhìn ra sông Spey. Macallan là một trong những nhà máy chưng cất lớn nhất của rượu whisky mạch nha đơn ở Scotland. Trên thực tế, nó là thứ ba trong tổng doanh thu trên thế giới đối với các loại malt đơn, chơi thứ ba với Glenfiddich và Glenlivet.

Mặc dù bạn vẫn có thể tìm thấy whisky whisky trên các kệ của cửa hàng bán rượu tại địa phương của bạn, The Macallan, giống như nhiều nhà máy rượu cạnh tranh khác, đã được di chuyển theo hướng NAS (No Age Statement) đã xuất bản một thời gian. Sienna là một trong những phát hành. Sử dụng ảnh tĩnh đồng của “Những bức tranh đồng nhỏ” tò mò nhỏ và độc đáo của Macallan, nó thuộc dòng sản phẩm Shears phát hành vào năm 1824, lấy tên từ năm Macallan được thành lập.

Giống như tất cả các phiên bản của Macallan, các thùng gỗ sồi chất lượng cao được sử dụng để truyền đạt sự hiện diện của gỗ tinh vi. Trong loạt năm 1824, mọi thứ xuất phát từ các thùng bọc lần đầu, được phân chia giữa sồi Châu Âu và sồi Mỹ. Tôi thực sự thích loại sự đa dạng đó. Đó là một điều trị hiếm hoi để đạt được một nền tảng trung bình cân bằng giữa gỗ từ hai cây xanh đáng kính này cũng được sử dụng trong sản xuất rượu vang.

Sồi Mỹ có nồng độ vanillin và oak lactone cao hơn so với gỗ sồi Châu Âu, có nghĩa là nó có xu hướng ngọt ngào và êm dịu, với một số âm cực vani. Mặt khác, gỗ sồi châu Âu chứa một nửa chất rắn có thể khai thác được, và gấp đôi lượng phenol có thể chiết xuất, hơn sồi Mỹ. Nó truyền đạt hương vị cay, chà xát, và đắng vào gỗ – tất cả đều biến thành một kết thúc phức tạp hơn.

Một vài tuần trước, tôi đã háo hức mở chai Sienna của tôi. Kể từ đó, whiskey đã có cơ hội để oxy hóa một chút, làm cho mình thoải mái như một thần trong chai. Phòng thở này trong một hai tuần (có, tôi đã uống cấp xuống) nên cho phép đánh giá cân đối và thông tin – trái với việc bật nắp ngày hôm nay, trong một sự mờ nhạt của sự thiếu kiên nhẫn.

Ghi chú về Thung lũng: The Macallan Sienna
Số liệu chính: 700 ml; 100% lúa mạch nha nhuyễn; 43% ABV / 86 chứng minh; Lần đầu tiên được phát hành vào năm 2013; 1824 Series; Giá dao động từ $ 70-100.

Xuất hiện: Mahogany với điểm nổi bật của henna. Chân chạy nhanh xuống kính, cho thấy sự hiện diện của một tinh thần trẻ trung.

Mũi: hoa cam, cũng như mứt cam, làm nhuyễn những mùi thơm ngọt ngào. Sau khi đánh hơi đầu tiên, mũi hovers enticingly giữa hoa và trái cây. Ngoài ra còn có một sự hỗ trợ đáng kể của nectarine, và dưa hấu. Hương thơm ngọt ngào của vani và đường tráng men cũng hình thành trong chiếc giường có mùi thơm hấp dẫn. Cuối cùng, tôi nhận được một vài ghi chú cay từ cây sồi, mà nhắc nhở tôi về quế, cùng với một bàn chải tanin có mùi giống như sân cà phê tươi (một cách tốt).

Món ăn: Đây là một món ăn tuyệt vời cho cuối mùa xuân và mùa hè. Ngọt ngào, và không quá áp đảo. Trái cây và hoa overtones đáp ứng nhỏ giọt tổ tiên, cùng với một liều lành mạnh của malt. Hmmm. Thú vị cho một bản phát hành NAS. Tôi nghĩ rằng chai 2013 này có rất nhiều thùng 12 năm tuổi trong đó, và có lẽ ngay cả một vài cái cũ vẫn còn? Loại khó để tin xem xét các điểm giá.

Đánh giá The Macallan Sienna
Đánh giá The Macallan Sienna

Trong giây phút nhâm nhi của tôi, tôi nhận được những mùi cam mứt cam và mật ong, cùng với những quả hầm mà tôi nhắc đến nho khô vàng, mận và pebak. Vâng, một màu cam-y hiện diện vẫn còn trong ly của tôi, pha trộn với phần còn lại của hương vị, được bật xuống một vài con số trên “amp,” để nói chuyện. Chúng ta đang nói về dưa như trên mũi, ngoài những trái cây quen thuộc. “Hãy mua, mua đi!” Ở mặt sau, gia vị xuất hiện, gợi lên tinh thể gừng, quế, và một vài hạt cà phê trắng.
Có một sự cân bằng khá hài lòng của tannin sồi và sherry trong miệng. Chiều dài trung bình đến trung bình. Có lẽ một chút ngạc nhiên, kết thúc này không cảm thấy bị ép buộc trong ít nhất, mặc dù tinh thần trẻ hơn với một ABV cao hơn phải được giúp đỡ để duy trì sự hiện diện cũ, giàu có hơn. Dù sao đi nữa, cả hai cùng đi cùng nhau.

The Takeaway

Tỷ lệ bodkins … kể từ khi chúng tôi đang ở trong nhà, tôi nghĩ rằng nó sẽ được phù hợp để khám phá Dòng 1824, phải không? Thật không may, nó đã được yêu cầu thay thế các phạm vi tuổi Macallan whisky, trong đó bao gồm Oak Fine Oak 10 năm tuổi, Sherry Oak 12 tuổi, và 15 năm tuổi Fine Oak chào hàng.

Sau khi thanh toán nhiều cổ họng, nhà máy chưng cất đã phát hành chai đầu tiên trong loạt vào mùa thu năm 2013. Được đặt tên là “Vàng”, nó (và vẫn) là màu nhẹ nhất. Không lâu sau đó, ba biểu hiện khác đã bước vào thế giới bận rộn: Amber, Sienna, và Ruby. Chai của tôi đang được xem xét thuộc về điểm đen thứ hai của tất cả bốn bản phát hành. Thật vậy, màu sắc là chuẩn mực mà theo đó những “bốn jean” này có thể được đánh giá.

Đương nhiên, điều này đặt ra câu hỏi: “Liệu chúng ta đang tiến tới một ‘khải tượng phê bình whiskey’ khi nói đến phát hành bản tuyên bố tuổi?”

Tôi nghĩ như vậy, ít nhất là chừng nào các sản phẩm cốt lõi còn quan tâm – không chỉ từ Macallan, mà còn từ một số nhà máy chưng cất lớn khác nữa. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên lấy một vài chai Macallan 12 Year Old (sồi Sherry Oak), Fine Oak 10 năm tuổi, hoặc Fine Oak 15 năm tuổi, hôm nay.

Nó cũng đáng nhắc đến Macallan 12 Year Old có trong một chai rất nhỏ nửa chai, cũng như một chai 700 ml. Một nửa chai whisky phong nha là hiếm, ít nhất là ở Mỹ. 375 mililiters là kích thước hoàn hảo cho một chuyến đi đến bãi biển vào mùa hè hoặc khu trượt tuyết vào mùa đông.

Như tin đồn có, bạn olde tuổi tuyên bố Macallans sẽ không kéo dài mãi mãi. Xe tăng cánh của thời gian đang đến gần. Rất sớm, các kệ trong kho lưu trữ tại địa phương của bạn sẽ có đầy đủ các gói dịch vụ NAS với bao bì gọn gàng, ngay cả khi bảo đảm về tuổi tác hoặc là một điều của quá khứ, hoặc sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Đánh giá The Macallan Sienna
5 (100%) 2 votes